TP.HCM: Thí điểm thành phố thông minh tại Q.1, 2, 12

Là nội dung trao đổi trong hội nghị chuyên đề góp ý đề án ‘Xây dựng TP.HCM trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017-2020, tầm nhìn đến năm 2025’ do UBND TP.HCM tổ chức ngày 8/11.


Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến cho hay, đề án “Xây dựng TP.HCM trở thành đô thị thông minh” là một giải pháp có tầm quan trọng đặc biệt trong việc giúp thành phố giải quyết được nhiều vấn đề về kinh tế – xã hội. Do đó, TP.HCM đang xây dựng tiêu chí đánh giá đô thị thông minh và sẽ chọn một số quận làm thí điểm trong quá trình xây dựng đề án gồm các quận 1, 2, 12.
Tầm nhìn về đô thị thông minh đến năm 2025 là TP.HCM sẽ phát triển nền kinh tế công nghệ cao, bền vững trên nền tảng khai thác tốt nhất các nguồn lực, với người dân là trung tâm của đô thị. Theo đó, các mục tiêu của đề án sẽ phục vụ 4 chủ thể của đô thị.
Cụ thể, đối với doanh nghiệp, đô thị thông minh sẽ kiến tạo môi trường hoạt động minh bạch, đơn giản, thuận tiện để doanh nghiệp hoạt động, cung cấp nhiều thông tin để doanh nghiệp có những quyết định kinh doanh chính xác. Đối với các tổ chức xã hội, đô thị thông minh tạo ra kênh kết nối phản hồi thông tin để giúp họ tham gia một cách hiệu quả hơn vào quá trình cung cấp các dịch vụ của thành phố.
Đối với chính quyền TP.HCM, đô thị thông minh sẽ đáp ứng nhu cầu dự báo phát triển chính xác hơn và thông qua xây dựng chính quyền điện tử; kết nối chia sẻ thông tin dữ liệu nhằm gia tăng hiệu quả điều hành trên các mặt và lĩnh vực hoạt động. Đối với người dân, đô thị thông minh giúp cung cấp các tiện ích hỗ trợ người dân ra quyết định một cách hiệu quả hơn, tăng cường sự tương tác giữa chính quyền và người dân để người dân tham gia vào quá trình giám sát, quản lý và xây dựng thành phố.

GEM RIVERSIDE QUẬN 2
CÓ GÌ HÓT

icon Lux Riverview NHẬN ĐĂNG KÝ ƯU TIÊN CHỌN CĂN ĐẸP
icon Lux Riverview Nếu mua K thành Được hoàn lại 100%.

THÔNG TIN LIÊN HỆ CHỦ ĐẦU TƯ
Hotline PKD: 0938 696 012
Địa chỉ: 27, đinh bộ lĩnh, phường 24, quận bình thạnh, HCM

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ VÀ XEM NHÀ MẪUGọi ngay: 0938 696 012